Chào mừng đến với website chính thức của DANASME

Cầu Vàng ở Đà Nẵng vào top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới
Ngày đăng : 27/08/2018
(ĐNO) - Với thiết kế ấn tượng nhưng vẫn hài hòa với thiên nhiên, cây cầu trên đỉnh Bà Nà liên tiếp xuất hiện trên nhiều báo nước ngoài.
 
Đứng trên cầu Vàng, du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn toàn bộ thiên nhiên hùng vĩ của Bà Nà. Ảnh: XUÂN SƠN
Đứng trên cầu Vàng, du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn toàn bộ thiên nhiên hùng vĩ của Bà Nà. Ảnh: XUÂN SƠN

Mới đây, tạp chí Time vừa công bố danh sách top 100 điểm đến hàng đầu năm 2018. Cây Cầu Vàng mới được khánh thành cách đây 2 tháng trên đỉnh Bà Nà (Đà Nẵng) cũng góp mặt trong danh sách này.

"Hai bàn tay bằng đá khổng lồ vươn ra từ dãy núi ở miền trung Việt Nam trông có vẻ già nua và giống như một tàn tích từ thời cổ đại. Nhưng đừng bị đánh lừa: đó là mạng lưới dây kim loại và sợi thủy tinh được dùng để hỗ trợ cho một cây cầu đi bộ đáng kinh ngạc vừa mới được khánh thành vào tháng 6", tạp chí Mỹ viết.

Nằm ở độ cao gần 1.000m so với mặt nước biển trên núi Bà Nà, Cầu Vàng dài 150m nối liền một trạm cáp treo với các khu vườn gần đó. Đi trên cây cầu này, du khách có thể chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình của núi rừng, tuyến cáp treo và những khu làng Pháp đang xây dựng. "Đó là một nỗ lực để thu hút thêm nhiều khách du lịch đến với thành phố", Tạp chí Time đánh giá.

Cầu Vàng tại Việt Nam không bắc qua dòng sông nào, có điểm nhấn là đôi bàn tay khổng lồ rêu phong nâng đỡ lối đi giống như một dải lụa vàng óng, sừng sững giữa mây trời Đà Nẵng.

Chủ đầu tư cho biết, Cầu Vàng lọt vào danh sách bình chọn của tạp chí Time là vinh dự lớn cho một sản phẩm của Việt Nam. Rất nhiều tờ báo uy tín trên thế giới như BBC, AFP, Reuters, CNN, Archdaily... cũng đã dành lời khen ngợi công trình.

Top 100 điểm đến trên thế giới 2018 bao gồm các công trình, địa điểm nổi bật ở nhiều hạng mục khác nhau như khách sạn, công viên, quán bar, nhà hàng, công trình kiến trúc... thuộc 48 quốc gia. Ngoài Cầu Vàng còn có nhiều điểm đến độc đáo khác như Bảo tàng Macan ở Indonesia, công viên Pandora tựa như bối cảnh phim Avatar ở Florida (Mỹ)...

Theo VnExpress

GIỚI THIỆU DANASME
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng (sau đây gọi là Hiệp hội) được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho phép thành lập tại Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 31 tháng 3 năm 2006. Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và biểu tượng riêng để giao dịch theo quy định của pháp luật. Trụ sở của Hiệp hội đặt tại thành phố Đà Nẵng...xem tiếp
 
HỘI VIÊN HIỆP HỘI
 • Công ty TNHH máy bán hàng tự động Minh Lâm Viettronimex Đà Nẵng
 • Công ty TNHH Thực phẩm Minh Anh Công Ty Cổ Phần Du Lịch Phương Đông Việt
 • Công ty CP giám định Thái Dương Công ty TNHH Bách Phương
 • Chi nhánh CTy TNHH Kiểm toán và tư vấn ThăngLong-TDK Công ty CP Thiên Kim
 • Công ty TNHH TM XL Giang Nam Công ty CP SQ Việt Nam
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á - CN Đà Nẵng Công ty CP cơ khí Hà giang Phước Tường
 • Công ty TNHH TM TH Phước Tiến Công ty TNHH Ngọc Linh
 • Công ty CP D.T.T.P Ngân hàng Eximbank, CN Đà Nẵng
 • Công ty CPĐT và phát triển nhà Đà Nẵng Công ty CP Lương Thực Đà Nẵng
 • Ngân hàng BIDV, CN Đà Nẵng Công ty CP truyền hình cáp Sông Thu
 • Công ty TNHH Hải Vân Nam Công ty Cổ phần Bình Vinh
 • Công ty TNHH CNPM Thế Giới Phẳng