Chào mừng đến với website chính thức của DANASME

Mỹ trừng phạt Nga, Trung Quốc vi phạm lệnh cấm vận Triều Tiên
Ngày đăng : 16/08/2018
(Baotintuc) - Ngày 15/8, Mỹ đã liệt các công ty của Nga và Trung Quốc vào “danh sách đen” các thực thể vi phạm lệnh cấm vấn đối với Triều Tiên.
 Chú thích ảnh
Quan hệ Mỹ-Triều còn nhiều trở ngại. Ảnh: CNBC

Trong một thông cáo chính thức, Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ đã áp đặtt trừng phạt đối với một cá nhân và 3 thực thể, trong đó có các công ty tại Nga và Trung Quốc, dính dáng tới các giao dịch bất hợp pháp liên quan tới Triều Tiên.

Cụ thể, Bộ Tài chính Mỹ quyết định trừng phạt công ty Profinet Pte Ltd có trụ sở tại Nga và Tổng giám đốc công ty này, cùng với Công ty hậu cần Dalian Sun Moon Star International có trụ sở tại Trung Quốc. Ngoài ra, chi nhánh của công ty Trung Quốc là SINSMS Pte Ltd đặt văn phòng tại Singapore cũng nằm trong diện trừng phạt.

Bộ trên cáo buộc Công ty hậu cần Dalian Sun Moon Star International và chi nhánh SINSMS làm giả giấy tờ để tạo thuận lợi cho các chuyến hàng "bất hợp pháp" vận chuyển rượu và thuốc lá đến Triều Tiên. Trong khi công ty Profinet bị tố vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc bằng việc cung cấp dịch vụ hải cảng cho các tàu treo cờ Triều Tiên, những tàu trong danh sách bị trừng phạt, tại 3 cảng ở miền Đông nước Nga.

Theo lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ, Washington sẽ phong tỏa mọi tài sản của các thực thể bị trừng phạt theo quyền tài tài phán Mỹ, đồng thời cấm mọi công dân Mỹ có quan hệ làm ăn với những thực thể này.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nêu rõ “Mỹ sẽ tiếp tục thực thi các biện pháp trừng phạt hiện nay đối với Triều Tiên, đồng thời sẽ hành động nhằm ngăn chặn các công ty bình phong, cảng biến và tàu dính líu tới hoạt động nhập khẩu của Triều Tiên”.

Mỹ và HĐBA LHQ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt, bao gồm cấm Triều Tiên xuất khẩu than đá, sắt, chì, sản phẩm dệt may và hải sản, đồng thời hạn chế Triều Tiên nhập khẩu dầu mỏ và các sản phẩm dầu tinh luyện, nhằm cắt nguồn tài chính được cho là sử dụng cho các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên đang có xu thế cải thiện, dù hai bên vẫn đang bế tắc trong việc triển khai thỏa thuận đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tại Singapore hồi tháng 6, đặc biệt là vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
Thanh Tuấn/Báo Tin tức

GIỚI THIỆU DANASME
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng (sau đây gọi là Hiệp hội) được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho phép thành lập tại Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 31 tháng 3 năm 2006. Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và biểu tượng riêng để giao dịch theo quy định của pháp luật. Trụ sở của Hiệp hội đặt tại thành phố Đà Nẵng...xem tiếp
 
HỘI VIÊN HIỆP HỘI
 • Công ty TNHH máy bán hàng tự động Minh Lâm Viettronimex Đà Nẵng
 • Công ty TNHH Thực phẩm Minh Anh Công Ty Cổ Phần Du Lịch Phương Đông Việt
 • Công ty CP giám định Thái Dương Công ty TNHH Bách Phương
 • Chi nhánh CTy TNHH Kiểm toán và tư vấn ThăngLong-TDK Công ty CP Thiên Kim
 • Công ty TNHH TM XL Giang Nam Công ty CP SQ Việt Nam
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á - CN Đà Nẵng Công ty CP cơ khí Hà giang Phước Tường
 • Công ty TNHH TM TH Phước Tiến Công ty TNHH Ngọc Linh
 • Công ty CP D.T.T.P Ngân hàng Eximbank, CN Đà Nẵng
 • Công ty CPĐT và phát triển nhà Đà Nẵng Công ty CP Lương Thực Đà Nẵng
 • Ngân hàng BIDV, CN Đà Nẵng Công ty CP truyền hình cáp Sông Thu
 • Công ty TNHH Hải Vân Nam Công ty Cổ phần Bình Vinh
 • Công ty TNHH CNPM Thế Giới Phẳng