Chào mừng đến với website chính thức của DANASME

Giá dầu không ngừng giảm sâu
Ngày đăng : 02/08/2018
BizLIVE - Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) công bố dự trữ dầu thô trong tuần kết thúc ngày 27/7/2018 tăng 3,8 triệu thùng.
 Giá dầu không ngừng giảm sâu

Ảnh: ShutterStock

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá dầu hạ khi mà phía Mỹ công bố dự trữ dầu thô nội địa của nước Mỹ tăng gần 4 triệu thùng trong tuần gần nhất, cùng lúc đó, sản xuất tuần thu hẹp.
Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 9/2018 giảm 1,10USD/ounce tương đương 1,6% xuống 67,66USD/thùng. Trong ngày giao dịch, đã có lúc giá dầu hạ xuống mức 67,31USD/thùng. 
Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 10/2018 giảm 1,82USD/thùng tương đương gần 2,5% xuống 72,39USD/thùng. 
Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) công bố dự trữ dầu thô trong tuần kết thúc ngày 27/7/2018 tăng 3,8 triệu thùng. 
Các chuyên gia tham gia khảo sát của S&P Global Platts đã dự báo về mức giảm 2,4 triệu thùng, trong khi đó Viện Xăng dầu Mỹ (API) thông báo cuối ngày thứ Ba về việc dự trữ xăng tăng 5,59 triệu thùng.
Tổng sản lượng dầu thô của tuần gần nhất, tuy nhiên, giảm khoảng 100 nghìn thùng/ngày xuống 10,9 triệu thùng/ngày. Mức này như vậy giảm so với mức kỷ lục 11 triệu thùng/ngày, theo tính toán của EIA.
Trong báo cáo tháng công bố mới đây, EIA thông báo rằng sản lượng dầu tại Mỹ trung bình trong tháng 5/2018 đạt khoảng 10,44 triệu thùng/ngày, thấp hơn nhiều so với con số 10,47 triệu thùng dầu/ngày.
Chuyên gia phân tích thị trường tại Long Leaf Trading Group, ông Nicholas Gunther, tuy nhiên khẳng định rằng không có lý do nào cho thấy sản xuất tại Mỹ sẽ tiếp tục suy giảm.
Ông chỉ ra trong 3 tháng qua, số lượng giàn khoan dầu tại Mỹ đi vào hoạt động trở lại đã tăng chóng mặt, như vậy có thể thấy tín hiệu tích cực với sản lượng dầu. Ngoài ra, thị trường cũng đang có niềm tin rằng Mỹ sẽ vẫn tiếp tục mở rộng hoạt động khai thác dầu. Baker Hughes công bố thêm 3 giàn khoan dầu tại Mỹ đi vào hoạt động trong tuần trước. 
Giá dầu giảm từ đầu phiên giao dịch ngày thứ Tư, có nguyên nhân từ việc sản xuất tại Saudi Arabia và Nga tăng.
Trong tháng 7/2018, giá dầu WTI kỳ hạn trên thị trường Mỹ giảm 7,3%; giá dầu Brent giảm 6,5%, cả hai loại giá dầu như vậy đều có tháng giảm sâu nhất tính từ tháng 7/2016. 
Cuối tháng 6/2018, OPEC và Nga đã đồng ý nâng sản lượng thêm đến 1 triệu thùng/ngày, trước đó OPEC và Nga đã đồng ý hoãn tăng sản lượng trong nỗ lực hạn chế tình trạng dư thừa nguồn cung và tăng giá.
TRUNG MẾN
GIỚI THIỆU DANASME
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng (sau đây gọi là Hiệp hội) được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho phép thành lập tại Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 31 tháng 3 năm 2006. Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và biểu tượng riêng để giao dịch theo quy định của pháp luật. Trụ sở của Hiệp hội đặt tại thành phố Đà Nẵng...xem tiếp
 
HỘI VIÊN HIỆP HỘI
 • Công ty TNHH máy bán hàng tự động Minh Lâm Viettronimex Đà Nẵng
 • Công ty TNHH Thực phẩm Minh Anh Công Ty Cổ Phần Du Lịch Phương Đông Việt
 • Công ty CP giám định Thái Dương Công ty TNHH Bách Phương
 • Chi nhánh CTy TNHH Kiểm toán và tư vấn ThăngLong-TDK Công ty CP Thiên Kim
 • Công ty TNHH TM XL Giang Nam Công ty CP SQ Việt Nam
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á - CN Đà Nẵng Công ty CP cơ khí Hà giang Phước Tường
 • Công ty TNHH TM TH Phước Tiến Công ty TNHH Ngọc Linh
 • Công ty CP D.T.T.P Ngân hàng Eximbank, CN Đà Nẵng
 • Công ty CPĐT và phát triển nhà Đà Nẵng Công ty CP Lương Thực Đà Nẵng
 • Ngân hàng BIDV, CN Đà Nẵng Công ty CP truyền hình cáp Sông Thu
 • Công ty TNHH Hải Vân Nam Công ty Cổ phần Bình Vinh
 • Công ty TNHH CNPM Thế Giới Phẳng