Chào mừng đến với website chính thức của DANASME

Ông Nguyễn Nho Trung được bầu làm Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng
Ngày đăng : 11/07/2018
(Baotintuc) - Ngày 9/7, Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố Khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021) để triển khai một số công tác quan trọng, trong đó tổ chức kiện toàn các chức danh lãnh đạo thành phố. Kết quả, ông Nguyễn Nho Trung được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố.
 Chú thích ảnh
Đại biểu biểu quyết thông qua đưa ra bầu chức danh Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND thành phố theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình lãnh đạo, điều hành do nhiều nguyên nhân, một số chức danh chủ chốt của HĐND và UBND thành phố còn thiếu, cần phải được bổ sung, kiện toàn một bước để đảm bảo lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành các hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương theo quy định của pháp luật.

Theo đó, tại kỳ họp này, HĐND thành phố tiến hành giới thiệu, bầu các chức danh: Chủ tịch HĐND; Phó Chủ tịch HĐND; Phó Chủ tịch UBND thành phố và miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND thành phố; miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.

Kết quả, HĐND thành phố đã bầu ông Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch HĐND giữ chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố (với số phiếu là 47/48 phiếu, đạt tỷ lệ 97,92%); bầu ông Lê Minh Trung, Hiệu Trưởng Trường Chính trị thành phố giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND (với số phiếu là 48/48, đạt tỷ lệ 100%); bầu ông Đặng Việt Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố (với số phiếu 44/48, đạt tỷ lệ 91,67%); bỏ phiếu bãi miễn chức danh Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND thành phố đối với bà Phan Thị Thúy Linh (với số phiếu 48/48, đạt tỷ lệ 100%) và bãi nhiệm chức danh Ủy viên UBND thành phố đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hưng vì nghỉ chế độ từ ngày 1/7/2018 (với số phiếu là 48/48, đạt tỷ lệ 100%).

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tặng hoa cho các đại biểu vừa được bầu giữ chức vụ chủ chốt.

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021 cảm ơn các đại biểu hội đồng nhân dân thành phố đã làm việc tích cực, công tâm để kiện toàn các chức danh chủ chốt của thành phố Đà Nẵng, nhấn mạnh, đây là vinh dự lớn lao nhưng song song với đó là trách nhiệm nặng nề trước yêu cầu ngày càng cao trong sự nghiệp phát triển của thành phố, đồng thời xin hứa sẽ nỗ lực hết sức mình, chung tay vì sự phát triển của thành phố và mong muốn tiếp tục nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương cũng như của Thành ủy; sự phối hợp của các ngành liên quan, đơn vị cũng như sự đồng thuận của nhân dân thành phố, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Với tinh thần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả, kỳ họp lần này, HĐND thành phố Đà Nẵng sẽ dành nhiều thời gian thảo luận, kiến nghị các giải pháp căn cơ đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu của Nghị quyết HĐND thành phố Đà Nẵng năm 2018 và một số chủ trương lớn của thành phố; đồng thời, cũng tập trung chất vấn những vấn đề cụ thể thực tiễn đặt ra mà cử tri quan tâm, bức xúc, nhất là những vấn đề cam kết nhưng chưa thực hiện hoặc thực hiện kéo dài.

Theo đó, các đại biểu sẽ thảo luận, thống nhất chia nhóm các vấn đề để thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn theo thể thức “hỏi nhanh, đáp gọn”.

Kỳ họp diễn ra đến ngày 12/7/2018.

Tin, ảnh: Nguyễn Sơn (TTXVN)

GIỚI THIỆU DANASME
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng (sau đây gọi là Hiệp hội) được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho phép thành lập tại Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 31 tháng 3 năm 2006. Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và biểu tượng riêng để giao dịch theo quy định của pháp luật. Trụ sở của Hiệp hội đặt tại thành phố Đà Nẵng...xem tiếp
 
HỘI VIÊN HIỆP HỘI
 • Công ty TNHH máy bán hàng tự động Minh Lâm Viettronimex Đà Nẵng
 • Công ty TNHH Thực phẩm Minh Anh Công Ty Cổ Phần Du Lịch Phương Đông Việt
 • Công ty CP giám định Thái Dương Công ty TNHH Bách Phương
 • Chi nhánh CTy TNHH Kiểm toán và tư vấn ThăngLong-TDK Công ty CP Thiên Kim
 • Công ty TNHH TM XL Giang Nam Công ty CP SQ Việt Nam
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á - CN Đà Nẵng Công ty CP cơ khí Hà giang Phước Tường
 • Công ty TNHH TM TH Phước Tiến Công ty TNHH Ngọc Linh
 • Công ty CP D.T.T.P Ngân hàng Eximbank, CN Đà Nẵng
 • Công ty CPĐT và phát triển nhà Đà Nẵng Công ty CP Lương Thực Đà Nẵng
 • Ngân hàng BIDV, CN Đà Nẵng Công ty CP truyền hình cáp Sông Thu
 • Công ty TNHH Hải Vân Nam Công ty Cổ phần Bình Vinh
 • Công ty TNHH CNPM Thế Giới Phẳng