Chào mừng đến với website chính thức của DANASME

Nguyên Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình lĩnh án 3 năm tù
Ngày đăng : 03/07/2018
VOV.VN - Trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB), bị cáo Đặng Thanh Bình đã thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ.
 Sau 1 tuần xét xử và nghị án, chiều nay (2/7), Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TPHCM tuyên phạt các bị cáo: Đặng Thanh Bình (nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) 3 năm tù; Hà Tấn Phước (nguyên tổ trưởng tổ giám sát, nguyên Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Long An) 2 năm tù; Lê Văn Thanh (nguyên Chánh Thanh tra Ngân hàng Nhà nước tỉnh Long An) 2 năm 6 tháng tù; Ngô Văn Thanh (nguyên thành viên tổ giám sát) 1 năm 6 tháng tù và Phạm Thế Tuân (nguyên tổ phó tổ giám sát) 1 năm tù, cùng về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

 

nguyen pho thong doc dang thanh binh bi tuyen phat 3 nam tu hinh 1
Các bị cáo Đặng Thanh Bình (bên phải) và Lê Văn Thanh (bên trái)
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, bị cáo Đặng Thanh Bình, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, được giao nhiệm vụ phụ trách cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước, Vụ Pháp chế, giúp Thống đốc chỉ đạo tái cơ cấu 6 ngân hàng yếu kém theo Đề án 254 của Chính phủ.

 

Trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB), bị cáo Đặng Thanh Bình đã thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ, không thực hiện đúng phương án tái cơ cấu Ngân hàng Đại Tín (tiền thân của VNCB). Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu, Hội đồng xét xử nhận định bị cáo Đặng Thanh Bình biết rõ nhóm Phạm Công Danh tham gia chuyển nhượng cổ phần của Ngân hàng Đại Tín trước khi có Quyết định cho phép tham gia nhóm tái cơ cấu nhưng đã để cho nhóm này tham gia quản lý, nắm giữ cổ phần chi phối ngân hàng, đã tạo điều kiện để Phạm Công Danh và các đồng phạm phạm tội, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khiến ngân hàng thất thoát hơn 15.000 tỷ đồng.

 

nguyen pho thong doc dang thanh binh bi tuyen phat 3 nam tu hinh 2
Bị cáo Hà Tấn Phước
Ngoài ra với nhiệm vụ chỉ đạo phụ trách cơ quan Thanh tra giám sát, bị cáo Đặng Thanh Bình đã nhận được các báo cáo của tổ giám sát về những sai phạm tại Ngân hàng VNCB nhưng bị cáo không có chỉ đạo hay quyết định nào để chấm dứt những sai phạm của ban lãnh đạo ngân hàng. Các bị cáo còn lại là thành viên của tổ giám sát đã không thực hiện, hoặc thực hiện không đúng nhiệm vụ dẫn đến việc Phạm Công Danh và các đồng phạm đã rút tiền của ngân hàng và gây thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà nước./.

Huy Sơn/VOV-TPHCM
GIỚI THIỆU DANASME
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng (sau đây gọi là Hiệp hội) được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho phép thành lập tại Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 31 tháng 3 năm 2006. Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và biểu tượng riêng để giao dịch theo quy định của pháp luật. Trụ sở của Hiệp hội đặt tại thành phố Đà Nẵng...xem tiếp
 
HỘI VIÊN HIỆP HỘI
 • Công ty TNHH máy bán hàng tự động Minh Lâm Viettronimex Đà Nẵng
 • Công ty TNHH Thực phẩm Minh Anh Công Ty Cổ Phần Du Lịch Phương Đông Việt
 • Công ty CP giám định Thái Dương Công ty TNHH Bách Phương
 • Chi nhánh CTy TNHH Kiểm toán và tư vấn ThăngLong-TDK Công ty CP Thiên Kim
 • Công ty TNHH TM XL Giang Nam Công ty CP SQ Việt Nam
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á - CN Đà Nẵng Công ty CP cơ khí Hà giang Phước Tường
 • Công ty TNHH TM TH Phước Tiến Công ty TNHH Ngọc Linh
 • Công ty CP D.T.T.P Ngân hàng Eximbank, CN Đà Nẵng
 • Công ty CPĐT và phát triển nhà Đà Nẵng Công ty CP Lương Thực Đà Nẵng
 • Ngân hàng BIDV, CN Đà Nẵng Công ty CP truyền hình cáp Sông Thu
 • Công ty TNHH Hải Vân Nam Công ty Cổ phần Bình Vinh
 • Công ty TNHH CNPM Thế Giới Phẳng