Chào mừng đến với website chính thức của DANASME

Triều Tiên tuyên bố dừng thử hạt nhân
Ngày đăng : 24/04/2018
(Thanhnien.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hoan nghênh tuyên bố ngừng thử hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên trước thềm cuộc gặp lịch sử giữa hai bên.

 Người dân Hàn Quốc theo dõi tin tức về Triều Tiên ở Seoul /// AFP

Người dân Hàn Quốc theo dõi tin tức về Triều Tiên ở Seoul

 

 

Ngày 21.4, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này sẽ dừng thử nghiệm vũ khí hạt nhân và tên lửa để tập trung phát triển kinh tế đất nước. “Cuộc đấu tranh của người dân, những người đã thắt lưng buộc bụng lao động cật lực để có được thanh gươm bảo vệ hòa bình, đã kết thúc thành công”, Hãng thông tấn KCNA dẫn lời ông Kim phát biểu tại phiên họp của Ban Chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Phiên họp cũng thông qua bản nghị quyết 6 điểm, nhấn mạnh những thành tựu đã đạt được và trình bày chính sách phát triển sắp tới của đất nước.
Theo đó, Triều Tiên tuyên bố đã hoàn thành việc thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để gắn vào tên lửa đạn đạo. Vì vậy, nước này sẽ ngừng thử hạt nhân và phóng thử tên lửa từ ngày 21.4.2018, đồng thời đóng cửa một bãi thử hạt nhân để chứng tỏ sự minh bạch. Ngoài ra, Bình Nhưỡng khẳng định sẽ chung tay cùng cộng đồng quốc tế chấm dứt hoàn toàn việc thử hạt nhân trên toàn cầu, đồng thời cam kết không bao giờ sử dụng hay phổ biến vũ khí hủy diệt và công nghệ hạt nhân trừ khi bị đe dọa ở mức độ tương đương. Trong một quyết định mang tính đổi mới, Triều Tiên thông báo sẽ tập trung xây dựng nền kinh tế xã hội chủ nghĩa vững mạnh và cải thiện chất lượng sống của người dân bằng cách huy động mọi nguồn lực. Cuối cùng, Bình Nhưỡng cam kết tạo ra môi trường quốc tế thuận lợi cho xây dựng kinh tế và xúc tiến đối thoại với các nước nhằm bảo vệ hòa bình và ổn định, theo KCNA. Giới quan sát đánh giá điều này có thể là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên sẽ tiến hành cải cách kinh tế theo hướng mở cửa và đón nhận đầu tư một cách thận trọng.
Tuyên bố mới được đưa ra chưa đầy một tuần trước cuộc gặp đầu tiên giữa lãnh đạo Kim Jong-un với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Bàn Môn Điếm và với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6. Hôm qua, ông Trump hoan nghênh việc Triều Tiên ngừng thử hạt nhân là “bước tiến lớn và tin tốt lành” cho nước này và thế giới. Tương tự, người phát ngôn tổng thống Hàn Quốc Yoon Young-chan nói quyết định của miền Bắc là “bước tiến đầy ý nghĩa”, theo Reuters. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng lên tiếng hoan nghênh còn Nhật Bản lại tỏ thái độ thận trọng. Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Itsunori Onodera nhấn mạnh cần tiếp tục gây sức ép lên Triều Tiên cho đến khi đạt được kết quả rõ ràng về phi hạt nhân hóa.
Theo cựu chuyên viên về Triều Tiên của CIA Sue Mi Terry, tuyên bố mới của Triều Tiên là bước tiến quan trọng nhưng bà cũng nhận định Bình Nhưỡng sẽ tìm kiếm lợi ích đổi lại trong các cuộc hội đàm sắp tới, chẳng hạn như nới lỏng lệnh trừng phạt. Trong khi đó, Giáo sư Koh Yu-hwan tại Đại học Dongguk (Hàn Quốc) không tin tưởng Triều Tiên sẵn sàng từ bỏ vũ khí hạt nhân và tên lửa. “Ông Kim chỉ nói việc phát triển hạt nhân đã hoàn tất nên sẽ chuyển mọi nỗ lực vào xây dựng kinh tế”, Giáo sư Koh phân tích.
GIỚI THIỆU DANASME
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng (sau đây gọi là Hiệp hội) được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho phép thành lập tại Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 31 tháng 3 năm 2006. Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và biểu tượng riêng để giao dịch theo quy định của pháp luật. Trụ sở của Hiệp hội đặt tại thành phố Đà Nẵng...xem tiếp
 
HỘI VIÊN HIỆP HỘI
 • Công ty TNHH máy bán hàng tự động Minh Lâm Viettronimex Đà Nẵng
 • Công ty TNHH Thực phẩm Minh Anh Công Ty Cổ Phần Du Lịch Phương Đông Việt
 • Công ty CP giám định Thái Dương Công ty TNHH Bách Phương
 • Chi nhánh CTy TNHH Kiểm toán và tư vấn ThăngLong-TDK Công ty CP Thiên Kim
 • Công ty TNHH TM XL Giang Nam Công ty CP SQ Việt Nam
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á - CN Đà Nẵng Công ty CP cơ khí Hà giang Phước Tường
 • Công ty TNHH TM TH Phước Tiến Công ty TNHH Ngọc Linh
 • Công ty CP D.T.T.P Ngân hàng Eximbank, CN Đà Nẵng
 • Công ty CPĐT và phát triển nhà Đà Nẵng Công ty CP Lương Thực Đà Nẵng
 • Ngân hàng BIDV, CN Đà Nẵng Công ty CP truyền hình cáp Sông Thu
 • Công ty TNHH Hải Vân Nam Công ty Cổ phần Bình Vinh
 • Công ty TNHH CNPM Thế Giới Phẳng