Chào mừng đến với website chính thức của DANASME

Thế giới 24h: Kim Jong Un gây bất ngờ
Ngày đăng : 07/03/2018
Vietnamnet - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tổ chức tiệc tối chào mừng hai đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Đây là lần đầu tiên, các quan chức Seoul gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2011.
 Thông tấn xã Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời người phát ngôn văn phòng Tổng thống Hàn Quốc là Kim Eui-kyeom cho biết tại cuộc họp báo rằng: "Chủ tịch Kim Jong Un đang chủ trì tiệc tối đón các đặc phái viên Hàn Quốc". Bữa tiệc bắt đầu lúc 6h tối.

Theo Yonhap, cuộc gặp của ông Kim Jong Un với các phái viên Hàn Quốc dường như cho thấy sự sẵn sàng cải thiện quan hệ của Triều Tiên với Hàn Quốc.

Kim Jong Un,Syria,đặc phái viên,Hàn Quốc,WHO,Tổ chức y tế thế giới,hàng cứu trợ,LHQ
Ảnh: Reuters

Các phái viên của Hàn Quốc có mặt tại Bình Nhưỡng lúc 2h50 chiều, khoảng 1h sau khi họ rời căn cứ không quân Seoul, phát ngôn viên Kim Eui-kyeom cho hay. Trước đó, truyền thông Triều Tiên cũng xác nhận thông tin hai phái viên Hàn Quốc đã tới.

"Các đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc đã tới Bình Nhưỡng hôm 5/3", Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên đưa tin. Trong một bản tin riêng rẽ, Đài phát thanh Trung ương Triều Tiên cho hay, lãnh đạo cơ quan chịu trách nhiệm về vấn đề liên Triều Ri Son-gwon đã ra đón đại diện Hàn Quốc. Quan chức này từng tới Hàn Quốc dự lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang diễn ra 9-25/2 vừa qua.

Trong chuyến thăm hai ngày, đoàn Hàn Quốc sẽ tập trung vào việc thiết lập điều kiện cho các cuộc hội đàm, nhằm thuyết phục Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân cũng như tạo điều kiện cho đối thoại giữa Bình Nhưỡng và Washington, BBC đưa tin.

Tin bài đáng chú ý khác:

- Một đoàn xe cứu trợ đã đi tới Ghouta, Syria, vào hôm 5/3 để đưa hàng cứu trợ tới khu vực đang bị vây hãm này. Tuy nhiên, một quan chức của Tổ chức Y tế thế giới  cho hay, quân đội Syria đã tước hầu hết vật liệu y tế khỏi các xe của Liên Hợp Quốc, ngăn không cho chuyển các bộ đồ phẫu thuật tới cho 400.000 người ở Đông Ghouta.

- Đại sứ quán Philippines tại Australia hôm 5/3 xác nhận, Tổng thống nước này là ông Rodrigo Duterte sẽ không tham dự hội nghị đặc biệt của Australia và các lãnh đạo Đông Nam Á ở Sydney, sẽ diễn ra vào 17-18/3.

- Trận bão tuyết khủng khiếp nhất trong vòng 30 năm qua tại Anh đã làm nước trong các đường ống dẫn bị đóng băng, khiến hàng chục nghìn hộ gia đình trên khắp quốc gia này không có nước.

- Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 5/3 cho biết, bà sẽ phối hợp với Pháp để giải quyết các vấn đề như chính sách thương mại và cuộc chiến ở Syria sau khi đảng Dân chủ Xã hội (SPD) bỏ phiếu gia nhập chính phủ liên minh với đảng bảo thủ của bà.

- Ảrập Xêút và Ai Cập đã lập một quỹ chung trị giá 10 tỷ USD để phát triển một siêu thành phố, rộng hơn 1.000km2 ở phía nam Sinai. 

-  Chính quyền Iraq hôm 5/3 đã ra lệnh tịch thu tài sản thuộc về cố Tổng thống Iraq Saddam Hussein và hơn 4.200 quan chức từ chế độ cũ của ông. Theo đó, lệnh tịch thu này sẽ được thực hiện theo danh sách do một cơ quan có nhiệm vụ giám sát các cựu thành viên thuộc đảng Ba'ath - chính đảng do ông Hussein sáng lập, cung cấp.

- Các chương trình bán thị thực và quyền công dân cho một số cá nhân giàu có mà một số quốc gia EU đang triển khai có thể gây hại cho khối này vì nó rất dễ bị lạm dụng, hai tổ chức chống tham nhũng cho biết hôm 5/3.

Hoài Linh

GIỚI THIỆU DANASME
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng (sau đây gọi là Hiệp hội) được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho phép thành lập tại Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 31 tháng 3 năm 2006. Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và biểu tượng riêng để giao dịch theo quy định của pháp luật. Trụ sở của Hiệp hội đặt tại thành phố Đà Nẵng...xem tiếp
 
HỘI VIÊN HIỆP HỘI
 • Công ty TNHH máy bán hàng tự động Minh Lâm Viettronimex Đà Nẵng
 • Công ty TNHH Thực phẩm Minh Anh Công Ty Cổ Phần Du Lịch Phương Đông Việt
 • Công ty CP giám định Thái Dương Công ty TNHH Bách Phương
 • Chi nhánh CTy TNHH Kiểm toán và tư vấn ThăngLong-TDK Công ty CP Thiên Kim
 • Công ty TNHH TM XL Giang Nam Công ty CP SQ Việt Nam
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á - CN Đà Nẵng Công ty CP cơ khí Hà giang Phước Tường
 • Công ty TNHH TM TH Phước Tiến Công ty TNHH Ngọc Linh
 • Công ty CP D.T.T.P Ngân hàng Eximbank, CN Đà Nẵng
 • Công ty CPĐT và phát triển nhà Đà Nẵng Công ty CP Lương Thực Đà Nẵng
 • Ngân hàng BIDV, CN Đà Nẵng Công ty CP truyền hình cáp Sông Thu
 • Công ty TNHH Hải Vân Nam Công ty Cổ phần Bình Vinh
 • Công ty TNHH CNPM Thế Giới Phẳng