Chào mừng đến với website chính thức của DANASME

Bị cấm vận triệt để, Triều Tiên nói nghị quyết LHQ là "hành động gây chiến"
Ngày đăng : 25/12/2017
(Infonet) - Hãng tin RT và nhiều hãng thông tấn khác đưa tin, Triều Tiên coi vòng cấm vận mới nhất, làm tê liệt hoạt động nhập khẩu và xuất khẩu của họ, do Liên Hợp Quốc vừa áp đặt là “hành động gây chiến”.

 Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên phát biểu rằng: “Chúng tôi xác định “nghị quyết trừng phạt” mà Mỹ và bè lũ tay sai đã dựng lên này là hành động xâm phạm chủ quyền đối với đất nước chúng tôi, một hành động gây chiến nhằm phá vỡ hòa bình và sự ổn định ở bán đảo Triều Tiên và cực lực phản đối nghị quyết này”.

Tên lửa Hwasong-15 của Triều Tiên được nước này phóng thử vào ngày 29/11 vừa qua.

Vào ngày 22/12, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nhất trí áp dụng một lệnh trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên sau cuộc phóng thử tên lửa đạn đạo diễn ra vào ngày 29/11 của nước này. Nghị định mới của Liên Hợp Quốc sẽ cắt giảm mạnh số lượng xăng dầu mà Triều Tiên có thể nhập khẩu, đồng thời cấm nhập khẩu các mặt hàng trọng tâm còn lại của Triều Tiên. Thêm vào đó, toàn bộ công dân Triều Tiên làm việc ở nước ngoài cũng bị trục xuất.

Theo Bộ Ngoại giao Triều Tiên, lệnh trừng phạt mới “có thể coi là hành động cô lập kinh tế hoàn toàn đối với Triều Tiên”, và rằng “những quốc gia đã giơ tay ủng hộ “nghị quyết” trên sẽ phải chịu trách nhiệm cho tất cả các hậu quả do nó gây ra. Chúng tôi sẽ đảm bảo để các quốc gia này phải trả giá đắt cho những gì họ làm”.

 

 

 

“Nếu Mỹ muốn được an toàn, họ phải từ bỏ chính sách thù địch nhằm vào Triều Tiên và tìm cách cùng tồn tại với một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân”, bộ này nói thêm.  Ngoài ra, bộ cũng nhấn mạnh rằng vũ khí của họ phục vụ cho mục đích phòng về và được thiết kế để “đập tan giấc mơ thống trị thế giới” của Mỹ.

Tuyên bố trên diễn ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng và Washington đã có nhiều lời qua tiếng lại và có những động thái gây căng thăng thẳng. Trong lúc Mỹ đe dọa rằng họ sẵn sàng xem xét biện pháp quân sự để vô hiệu hóa Triều Tiên, song Nga và Trung Quốc đã kêu gọi các bên bình tĩnh và thực hiện đề xuất “đóng băng kép” (yêu cầu Triều Tiên ngừng thử nghiệm hạt nhân, đồng thời Mỹ và Hàn Quốc ngừng tập trận chung) mà hai nước này đã đề cập đến nhiều lần trong quá khứ.

Hàn Quốc sẽ đăng cai Thế vận hội Mùa đông và Paralympics 2018 từ ngày 9/2 đến ngày 18/3, vì vậy nước này đã có cuộc trao đổi với Mỹ “để xem xét tạm hoãn” cuộc tập trận chung. Mặt khác, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng nói rằng quyết định tạm hoãn diễn tập quân sự với Mỹ còn phụ thuộc vào cư xử của Triều Tiên trước khi Thế vận hội bắt đầu.

Anh Tuấn (lược dịch)

GIỚI THIỆU DANASME
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng (sau đây gọi là Hiệp hội) được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho phép thành lập tại Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 31 tháng 3 năm 2006. Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và biểu tượng riêng để giao dịch theo quy định của pháp luật. Trụ sở của Hiệp hội đặt tại thành phố Đà Nẵng...xem tiếp
 
HỘI VIÊN HIỆP HỘI
 • Công ty TNHH máy bán hàng tự động Minh Lâm Viettronimex Đà Nẵng
 • Công ty TNHH Thực phẩm Minh Anh Công Ty Cổ Phần Du Lịch Phương Đông Việt
 • Công ty CP giám định Thái Dương Công ty TNHH Bách Phương
 • Chi nhánh CTy TNHH Kiểm toán và tư vấn ThăngLong-TDK Công ty CP Thiên Kim
 • Công ty TNHH TM XL Giang Nam Công ty CP SQ Việt Nam
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á - CN Đà Nẵng Công ty CP cơ khí Hà giang Phước Tường
 • Công ty TNHH TM TH Phước Tiến Công ty TNHH Ngọc Linh
 • Công ty CP D.T.T.P Ngân hàng Eximbank, CN Đà Nẵng
 • Công ty CPĐT và phát triển nhà Đà Nẵng Công ty CP Lương Thực Đà Nẵng
 • Ngân hàng BIDV, CN Đà Nẵng Công ty CP truyền hình cáp Sông Thu
 • Công ty TNHH Hải Vân Nam Công ty Cổ phần Bình Vinh
 • Công ty TNHH CNPM Thế Giới Phẳng