Chào mừng đến với website chính thức của DANASME

Hướng về bà con vùng bão lũ Quảng Nam
Ngày đăng : 20/11/2017
Do ảnh hưởng của bão số 12 và mưa lớn trong nhiều ngày liền, huyện miền núi Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) xảy ra sạt lở núi nghiêm trọng tại nhiều vị trí khiến giao thông cắt đứt, đường đi đến các xã trên địa bàn huyện Nam Trà My gần như cô lập. Gần 28 nghìn người dân Nam Trà My sống cảnh không điện, không nước sạch, lương thực thực phẩm cạn kiệt trong nhiều ngày.

Sau khi liên lạc với UBND Huyện Nam Trà My và Hội Chữ thập đỏ huyện, biết được đã thông đường đến một số xã thuộc huyện Nam Trà My. Ngày 17/11/2017 Đoàn cứu trợ của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng (DANASME) đã vượt qua gần 190 km đường đi để về thăm và cứu trợ đồng bào thuộc xã Trà Don, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - vùng bị thiệt hại rất nặng do ảnh hưởng bởi bão lũ vừa qua. 

 

Các xe chuyên dụng GTVT tỉnh đang tích cực xúc đất đá, mở đường lên Nam Trà My

 

Dọc theo tỉnh lộ 616 lên Bắc Trà My, đi tiếp 66 km đường theo Quốc lộ 40B (đường nối 2 tỉnh Quảng Nam – KonTum), với đường đèo dốc quanh co hiểm trở để lên huyện Nam Trà My. Đoạn đường từ đập chính thủy điện Sông Tranh 2 (Bắc Trà My) đến điểm cứu trợ có đến 81 điểm sạt lở lớn, nghiêm trọng (không kể các điểm sạt lở nhỏ),  đất đá với nhiều tảng đá rất lớn từ trên núi cao tràn xuống đổ đầy đường, có nơi vùi lấp cả nhà dân, đã làm 5 người chết, mất tích và 13 người dân bị thương ở vùng này.

 

 Nhiều tảng đá lớn hàng chục tấn đổ xuống đường QL 40B tuyến lên Nam Trà My

 

Đến nơi nhìn thấy bà con lam lũ, áo quần rách rưới không đủ che thân, vui mừng chào đón,  anh em trong đoàn nhìn thấy thật tội nghiệp, quá đỗi thương tâm. Bà con ở đây đa phần là đồng bào dân tộc Xê-Đăng; được biết nhiều cô, chị, bồng bế con dại, dìu dắt các em nhỏ đã đi từ 4g - 5g sáng mới đến được nơi đây để nhận quà cứu trợ. Biết bà con chờ đợi lâu đã quá bữa trưa, Đoàn doanh nghiệp đã nhờ chủ cửa hàng Sơn Hoa làm mỳ gói và lấy nước ngọt cho bà con giải khát, dùng tạm.

 

Điểm cứu trợ là Cửa hàng Sơn Hoa do UBND huyện Nam Trà My và Hội Chữ thập đỏ huyện chọn làm nơi tập kết bà con (vì đường về UB xã Trà Don còn bị chia cắt chưa thông đường được). Nơi đây là một trong những điểm bị núi sạt lỡ nghiêm trọng, bên cạnh cửa hàng này đất đá trên núi trụt xuống đã làm sập 3 ngôi nhà, làm chết 2 người, trong đó có một phụ nữ đang mang thai 3 tháng, chồng của chị bị thương nặng gãy cả 2 chân hiện đang chữa trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

 

Đoàn xe cứu trợ của Hiệp hội DNNVV TP.Đà Nẵng đến điểm cứu trợ xã Trà Don

 

Đoàn cứu trợ đã trao tặng 100 phần quà gồm tiền và nhu yếu phẩm (trị giá 500.000đ/suất) do các Doanh nghiệp, doanh nhân hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng đóng góp ủng hộ bà con, góp phần chia sẻ nổi đau, mất mát lớn vừa qua, hỗ trợ đồng bào vượt qua thiếu thốn trước mắt do thiên tai bão lũ gây ra. Thấy cảnh quá thương tâm, Chị Nguyễn Thị Nguyệt – Giám đốc CTy Hải Vân Nam đã xuất thêm tiền của mình cho các em nhỏ và các chị bồng bế con thơ.

 

 

 

 

 

A.Nguyễn Văn Lý (PCT-TTK) và A.Đỗ Anh Tuấn (PCT) trao cho bà con xã Trà Don

  Chị Nguyễn Thị Nguyệt (PCT-TB CT Xã Hội) tặng tiền và quà cho các em nhỏ

 

Theo Anh Nguyễn Văn Hường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Trà My cho biết : hôm nay 17/11 bà con xã Trà Don lần đầu tiên mới nhận được quà cứu trợ và Hiệp hội DNNVV thành phố Đà Nẵng là đơn vị đầu tiên đến thăm và cứu trợ cho bà con nơi đây.

 

Qua đây, Hiệp hội rất mong có thêm các Đoàn cứu trợ của đơn vị khác hãy sớm về thăm và cứu trợ bà con xã Trà Don và các xã khác thuộc huyện Nam Trà My, Quảng Nam bị thiệt hại quá nặng do bão lũ vừa qua, để chia sẻ nổi đau, của ít lòng nhiều, “một miếng khi đói bằng gói khi no” hỗ trợ cho bà con đồng bào ta được ấm lòng, qua cơn hoạn nạn, nhà cửa ruộng nương mất hết, đang thiếu thốn trăm bề.

 

Thông tin liên hệ để cứu trợ: A. Nguyễn Văn Hường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Trà My, số ĐT : 0983653482, Email: vanhuonghctd@gmail.com

 

Văn Lý

GIỚI THIỆU DANASME
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng (sau đây gọi là Hiệp hội) được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho phép thành lập tại Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 31 tháng 3 năm 2006. Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và biểu tượng riêng để giao dịch theo quy định của pháp luật. Trụ sở của Hiệp hội đặt tại thành phố Đà Nẵng...xem tiếp
 
HỘI VIÊN HIỆP HỘI
 • Công ty TNHH máy bán hàng tự động Minh Lâm Viettronimex Đà Nẵng
 • Công ty TNHH Thực phẩm Minh Anh Công Ty Cổ Phần Du Lịch Phương Đông Việt
 • Công ty CP giám định Thái Dương Công ty TNHH Bách Phương
 • Chi nhánh CTy TNHH Kiểm toán và tư vấn ThăngLong-TDK Công ty CP Thiên Kim
 • Công ty TNHH TM XL Giang Nam Công ty CP SQ Việt Nam
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á - CN Đà Nẵng Công ty CP cơ khí Hà giang Phước Tường
 • Công ty TNHH TM TH Phước Tiến Công ty TNHH Ngọc Linh
 • Công ty CP D.T.T.P Ngân hàng Eximbank, CN Đà Nẵng
 • Công ty CPĐT và phát triển nhà Đà Nẵng Công ty CP Lương Thực Đà Nẵng
 • Ngân hàng BIDV, CN Đà Nẵng Công ty CP truyền hình cáp Sông Thu
 • Công ty TNHH Hải Vân Nam Công ty Cổ phần Bình Vinh
 • Công ty TNHH CNPM Thế Giới Phẳng