Chào mừng đến với website chính thức của DANASME

Ngoại trưởng Nhật: ARF nóng với vấn đề Triều Tiên và Biển Đông
Ngày đăng : 08/08/2017
(Newszing) - Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản cho biết Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) năm nay nóng lên xung quanh vấn đề Triều Tiên và tình hình Biển Đông.
 "Các cuộc tranh luận nảy lửa đã diễn ra", Reuters hôm 7/8 dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono cho biết.

Theo ông Taro Kono, các quốc gia tham dự tin rằng nghị quyết trừng phạt Triều Tiên do Liên Hợp Quốc áp đạt cần được thực thi một cách đầy đủ. Ông Kono cũng cho biết có sự đồng thuận giữa 27 vị bộ trưởng các nước có mặt tại ARF năm nay trong việc gia tăng áp lực để buộc Triều Tiên chấm dứt các hành động gây hấn.

Ngoai truong Nhat: ARF nong voi van de Trieu Tien va Bien Dong hinh anh 1
Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono. Ảnh: AFP.

Phát ngôn của ông Kono là có căn cứ. Trước đó, Trung Quốc, đồng minh thân cận với Triều Tiên, cam kết sẽ thực thi nghiêm túc lệnh cấm vận mới nhất của LHQ đối với Bình Nhưỡng.

"Trung Quốc chắc chắn sẽ thực thi 100% nghị quyết mới của LHQ, chặt chẽ và đầy đủ", Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị trả lời báo chí bên lề diễn đàn ARF.

Đối với vấn đề Biển Đông, Nhật Bản cùng Mỹ và Australia kêu gọi các bên soạn thảo COC "có tính ràng buộc pháp lý".

"Quan điểm của chúng tôi rất rõ ràng, Nhật Bản muốn một văn bản COC hiệu quả, có tính ràng buộc pháp lý và tuân thủ luật pháp quốc tế", ABS-CBN News dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Bộ trưởng Kono cho biết Nhật Bản ủng hộ các hoạt động của Mỹ nhằm duy trì tự do hàng hải trên Biển Đông. Nhật Bản cũng phản đối "mọi hành động đơn phương nhằm thay đổi hiện trạng bằng vũ lực", phát biểu hàm ý nhắm vào Trung Quốc.

Trước đó, ASEAN và Trung Quốc thông qua dự thảo khung Bộ quy tắc ứng xử của các bên trên Biển Đông (COC) hôm 6/8. Nhiều chuyên gia lo ngại Trung Quốc chỉ ký kết văn bản này với điều kiện nó không có tính ràng buộc pháp lý đối với Bắc Kinh.

Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) 2017 diễn ra tại Manila, thủ đô Philippines trong hai ngày 7 - 8/8. ARF năm nay có sự tham dự của 27 ngoại trưởng các nước, bao gồm 11 quốc gia ASEAN cùng Mỹ, Nga, Nhật, Trung Quốc, và nhiều nước khác.

Duy Anh

GIỚI THIỆU DANASME
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng (sau đây gọi là Hiệp hội) được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho phép thành lập tại Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 31 tháng 3 năm 2006. Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và biểu tượng riêng để giao dịch theo quy định của pháp luật. Trụ sở của Hiệp hội đặt tại thành phố Đà Nẵng...xem tiếp
 
HỘI VIÊN HIỆP HỘI
 • Công ty TNHH máy bán hàng tự động Minh Lâm Viettronimex Đà Nẵng
 • Công ty TNHH Thực phẩm Minh Anh Công Ty Cổ Phần Du Lịch Phương Đông Việt
 • Công ty CP giám định Thái Dương Công ty TNHH Bách Phương
 • Chi nhánh CTy TNHH Kiểm toán và tư vấn ThăngLong-TDK Công ty CP Thiên Kim
 • Công ty TNHH TM XL Giang Nam Công ty CP SQ Việt Nam
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á - CN Đà Nẵng Công ty CP cơ khí Hà giang Phước Tường
 • Công ty TNHH TM TH Phước Tiến Công ty TNHH Ngọc Linh
 • Công ty CP D.T.T.P Ngân hàng Eximbank, CN Đà Nẵng
 • Công ty CPĐT và phát triển nhà Đà Nẵng Công ty CP Lương Thực Đà Nẵng
 • Ngân hàng BIDV, CN Đà Nẵng Công ty CP truyền hình cáp Sông Thu
 • Công ty TNHH Hải Vân Nam Công ty Cổ phần Bình Vinh
 • Công ty TNHH CNPM Thế Giới Phẳng