Chào mừng đến với website chính thức của DANASME

Giá vàng sụt mạnh, giá USD tự do hướng mốc 22.900 đồng
Ngày đăng : 25/11/2016
(VnEconomy) - Giá vàng SJC chạm đáy 1 tháng, USD tự do gần 22.900 đồng, USD ngân hàng xấp xỉ 22.800 đồng...
 Giá vàng sụt mạnh, giá USD tự do hướng mốc 22.900 đồng

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.


Giá vàng thế giới giảm sâu dưới ngưỡng 1.200 USD/oz, nhưng giá vàng miếng trong nước sáng nay (24/11) chỉ giảm trên 200.000 đồng/lượng. Giá USD tự do vượt 22.800 đồng, trong khi giá USD ngân hàng áp sát mốc này.

Lúc hơn 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,62 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 240.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,44 triệu đồng/lượng và 35,64 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Biểu đồ giá vàng SJC của DOJI cho thấy giá vàng miếng đang ở mức thấp nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Sáng nay, giá vàng miếng chịu tác động trái chiều mạnh từ hai nhân tố là giá vàng quốc tế và tỷ giá USD/VND. Phiên sụt giảm mạnh vào đêm qua của giá vàng thế giới gây áp lực giảm đối với giá vàng trong nước, nhưng đà tăng mạnh của tỷ giá USD/VND lại có tác dụng “đỡ” giá vàng trong nước.

Chốt phiên giao dịch ngày 23/11, giá vàng giao ngay tại New York “bốc hơi” 24,2 USD/oz, tương đương giảm 2%, còn 1.188,9 USD/oz.

Xu hướng giảm tiếp tục trong phiên châu Á sáng nay, với giá vàng giao ngay vào thời điểm hơn 9h theo giờ Việt Nam đứng ở 1.185,2 USD/oz, thấp hơn 3,7 USD/oz so với giá đóng cửa phiên Mỹ.

Đây là vùng giá thấp nhất của vàng thế giới trong vòng 9 tháng trở lại đây. Việc đồng USD tăng giá mạnh so với các đồng tiền chủ chốt và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong tháng 12 đang là nguồn sức ép mất giá lớn đối với kim loại quý này.

Theo tin từ Bloomberg, tỷ giá đồng USD so với một rổ gồm 10 đồng tiền chủ chốt đã tăng lên mức cao nhất trong 11 năm vào đầu giờ phiên giao dịch sáng nay tại châu Á.

Trao đổi với CNBC, nhà phân tích kỹ thuật Craig Johnson thuộc công ty Piper Jaffray nói rằng giá vàng có khả năng sụt về mức 1.000 USD/oz.

“Có vẻ như giá vàng còn nhiều dư địa để giảm thêm”, ông Johnson phát biểu.

Tỷ giá USD/VND trong nước đang hưởng ứng tích cực xu hướng tăng của tỷ giá đồng USD trên thị trường quốc tế.

Giá USD tự do đầu giờ sáng nay tại Hà Nội được một số điểm giao dịch ngoại tệ báo ở mức 22.800 đồng (mua vào) và 22.860 đồng/bán ra, tăng tương ứng 130 đồng và 140 đồng so với trưa hôm qua.

Chỉ trong vòng 2 ngày trở lại đây, giá USD tự do đội thêm 200 đồng, nâng tổng mức tăng kể từ sau bầu cử ở Mỹ lên khoảng 530 đồng.

Giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại sáng nay cũng tăng thêm 100 đồng so với trưa hôm qua, đưa tổng mức tăng của 2 ngày trở lại đây lên hơn 200 đồng. Vietcombank lúc hơn 9h niêm yết giá ngoại tệ này ở mức 22.690 đồng và 22.790 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Với tỷ giá USD tự do hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi tương đương khoảng 32,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ 3 triệu đồng/lượng, so với mức chênh khoảng 2,6-2,7 triệu đồng/lượng mấy ngày gần đây. Sự kéo giãn khoảng cách này cho thấy giá vàng trong nước đang giảm cầm chừng so với thế giới.

DIỆP VŨ
GIỚI THIỆU DANASME
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng (sau đây gọi là Hiệp hội) được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho phép thành lập tại Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 31 tháng 3 năm 2006. Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và biểu tượng riêng để giao dịch theo quy định của pháp luật. Trụ sở của Hiệp hội đặt tại thành phố Đà Nẵng...xem tiếp
 
HỘI VIÊN HIỆP HỘI
 • Công ty TNHH máy bán hàng tự động Minh Lâm Viettronimex Đà Nẵng
 • Công ty TNHH Thực phẩm Minh Anh Công Ty Cổ Phần Du Lịch Phương Đông Việt
 • Công ty CP giám định Thái Dương Công ty TNHH Bách Phương
 • Chi nhánh CTy TNHH Kiểm toán và tư vấn ThăngLong-TDK Công ty CP Thiên Kim
 • Công ty TNHH TM XL Giang Nam Công ty CP SQ Việt Nam
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á - CN Đà Nẵng Công ty CP cơ khí Hà giang Phước Tường
 • Công ty TNHH TM TH Phước Tiến Công ty TNHH Ngọc Linh
 • Công ty CP D.T.T.P Ngân hàng Eximbank, CN Đà Nẵng
 • Công ty CPĐT và phát triển nhà Đà Nẵng Công ty CP Lương Thực Đà Nẵng
 • Ngân hàng BIDV, CN Đà Nẵng Công ty CP truyền hình cáp Sông Thu
 • Công ty TNHH Hải Vân Nam Công ty Cổ phần Bình Vinh
 • Công ty TNHH CNPM Thế Giới Phẳng