Chào mừng đến với website chính thức của DANASME

Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng can thiệp: Giá vàng SJC hạ nhiệt nhanh
Ngày đăng : 07/07/2016
Dân trí - Phiên giao dịch sáng nay 7/7, giá vàng trong nước đồng loạt giảm gần 1 triệu đồng/lượng, dù giá vàng thế giới đang tăng. Động thái “sẵn sàng can thiệp thị trường vàng” của Ngân hàng Nhà nước đã khiến giá vàng SJC sụt giảm nhanh chóng.
 Tính đến hơn 10h, giá vàng SJC tại Hà Nội được DOJI niêm yết giao dịch ở mức 37 triệu đồng/lượng - 38 triệu đồng/lượng, giảm tiếp mỗi chiều 900.000 đồng/lượng so với lần điều chỉnh gần nhất và giảm tới 1,6 triệu đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Thậm chí, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC còn được doanh nghiệp điều chỉnh giảm xuống mức 38,25 triệu đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ SJC niêm yết giao dịch ở mức 38,45 triệu đồng/lượng - 39,45 triệu đồng/lượng, giảm tiếp mỗi chiều 150.000 đồng/lượng.


Biểu giá vàng được Bảo Tín Minh Châu cập nhật xu hướng giá sáng nay.

Biểu giá vàng được Bảo Tín Minh Châu cập nhật xu hướng giá sáng nay.

 

Lúc 9h15 sáng nay 7/7, giá vàng SJC tại Hà Nội được DOJI niêm yết giao dịch ở mức 37,9 triệu đồng/lượng (mua vào) - 38,9 triệu đồng/lượng (bán ra), tức giảm thêm mỗi chiều 100.000 đồng/lượng so với thời điểm mở cửa thị trường lúc 8h.

Trước đó, giá vàng SJC được DOJI giảm 600.000 đồng/lượng so với cuối ngày 6/7, xuống 38 triệu đồng/lượng - 39 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại đơn vị này giảm 700.000 đồng/lượng.

Tại Công ty VBĐQ Phú Quý, giá vàng SJC được niêm ở mức 38,65 triệu đồng/lượng - 39,65 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm trước. Ít phút sau, giá xuống mức 37,90 triệu đồng/lượng - 38,9 triệu đồng/lượng, tức giảm 900.000 đồng/lượng so với mức đỉnh hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm, hiện còn 38,6 triệu đồng/lượng - 39,6 triệu đồng/lượng so với mức 38,7 triệu đồng/lượng - 38,8 triệu đồng/lượng cuối ngày hôm qua.

Hiện giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 2 triệu đồng/lượng.


Giá vàng SJC hạ nhiệt nhanh vào phiên sáng nay

Giá vàng SJC hạ nhiệt nhanh vào phiên sáng nay

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á đang có biên độ tăng 4,9 USD, giao dịch ở mức 1.368,1 USD/ounce. Trước đó, phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao tháng 8 tăng 7,7 USD, lên 1.366,4 USD/ounce; giá vàng giao ngay lên 1.363,2 USD. Trong phiên có lúc giá vàng đạt 1.370 USD/ounce - mức cao nhất kể từ háng 3/2014. Giá kim loại quý này tiếp tục được nhà đầu tư mua nhiều bởi lo ngại tác động của việc Anh rời liên minh châu Âu.

Trở lại với thị trường trong nước, phiên giao dịch hôm qua, giá vàng biến động mạnh, tăng tới 2,7 triệu đồng/lượng, chốt phiên lên 39,8 triệu đồng/lượng - mức cao nhất kể từ tháng 6/2013. Trên thị trường, một bộ phận nhà đầu cơ đã đổ xô đi mua vàng với kỳ vọng giá còn tăng tiếp để kiếm lời.

Trước diễn biến nóng ran trên thị trường vàng, cuối ngày hôm qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNn) đã phát đi thông điệp về điều hành mặt hàng này.

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh - Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối thuộc Ngân hàng Nhà nước cho hay, NHNN đã theo dõi sát diễn biến của thị trường vàng quốc tế và thị trường trong nước và thấy rằng: Giá vàng trong nước diễn biến phù với biến động tăng của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, sau sự kiện Brexit cho đến sáng ngày 5/7, giá vàng trong nước tăng chậm hơn so với tốc độ tăng của giá vàng thế giới nên nhiều thời điểm giá vàng trong nước thấp hơn giá vàng thế giới (có ngày thấp hơn 800 nghìn đồng/lượng).

Tâm lý của người dân ít chịu tác động bởi diễn biến tăng của giá vàng, phản ánh qua số liệu về doanh số mua, bán vàng trong tuần sau sự kiện Brexit so với tuần trước đó tăng không đáng kể.

“NHNN sẽ theo dõi sát diễn biến của thị trường và sẵn sàng các phương án và có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết. Việc can thiệp bình ổn thị trường vàng sẽ được thực hiện nhất quán với chủ trương quản lý thị trường vàng tại Nghị định 24/2012/NĐ-CP”, ông Cảnh nhấn mạnh.

Theo đánh giá của ông Cảnh, biến động thị trường vàng hiện nay là biến động nhất thời, chưa có xu hướng rõ ràng. Những thông tin đa chiều từ thị trường thế giới đã tác động đến tâm lý thị trường trong nước. Nhiều chuyên gia liên tục cảnh báo các nhà đầu tư và người dân nên thận trọng để tránh bị thua thiệt. Do vậy, người dân cần hết sức thận trọng trong mọi quyết định mua, bán của mình, tránh những rủi ro không đáng có gây thiệt hại cho bản thân như giai đoạn trước đây.

An Hạ

GIỚI THIỆU DANASME
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng (sau đây gọi là Hiệp hội) được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho phép thành lập tại Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 31 tháng 3 năm 2006. Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và biểu tượng riêng để giao dịch theo quy định của pháp luật. Trụ sở của Hiệp hội đặt tại thành phố Đà Nẵng...xem tiếp
 
HỘI VIÊN HIỆP HỘI
 • Công ty TNHH máy bán hàng tự động Minh Lâm Viettronimex Đà Nẵng
 • Công ty TNHH Thực phẩm Minh Anh Công Ty Cổ Phần Du Lịch Phương Đông Việt
 • Công ty CP giám định Thái Dương Công ty TNHH Bách Phương
 • Chi nhánh CTy TNHH Kiểm toán và tư vấn ThăngLong-TDK Công ty CP Thiên Kim
 • Công ty TNHH TM XL Giang Nam Công ty CP SQ Việt Nam
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á - CN Đà Nẵng Công ty CP cơ khí Hà giang Phước Tường
 • Công ty TNHH TM TH Phước Tiến Công ty TNHH Ngọc Linh
 • Công ty CP D.T.T.P Ngân hàng Eximbank, CN Đà Nẵng
 • Công ty CPĐT và phát triển nhà Đà Nẵng Công ty CP Lương Thực Đà Nẵng
 • Ngân hàng BIDV, CN Đà Nẵng Công ty CP truyền hình cáp Sông Thu
 • Công ty TNHH Hải Vân Nam Công ty Cổ phần Bình Vinh
 • Công ty TNHH CNPM Thế Giới Phẳng